Menu
Nguyên tắc cà phê pha máy Espresso của Rovina

Nguyên tắc cà phê pha máy Espresso của Rovina

Espresso là một dạng cà phê pha máy hay còn gọi cà phê pha máy Espresso có ý nghĩa là “ nhanh chóng, ngay lập tức”. Khi bạn đến bất kỳ các quán café nào trong menu chắc chắn sẽ có sự hiện diện của Espresso. Tuy nhiên, để tạo nên một hượng vị đặc trăng thì cần phải có nguyên tắc và công thức pha đạt chuẩ thì mới có thể có một ly café pha máy Espresso thơm ngon, hấp dẫn người người muốn thưởng thức.

Để cho ra một tách Espresso hoàn hảo, Rovina sẽ bật mí cho bạn những nguyên tắc vàng dưới đây nhé! Cùng tìm hiểu nào!

 

Cách trộn cafe Espresso – công thức

Để tạo nên sự khác biệt đúng với hương vị của người dùng thì nên pha trộn theo đúng tỉ lệ với mục đích tạo ra hương vị cafr đặc trăng, riêng biệt. Mọi người thường dùng loại cafe từ Brazil, Mexico, Panama và Peru để trộn.

Rang bột cà phê Espresso không thể bỏ qua

Để có hương thơm và vị ngon thì bạn không thể bỏ qua nguyên tắc ran cafe Espresso. Cách rang hạt cà phê Espresso đúng cách là không được đẻ lửa quá to, đủ độ sao cho giữ được hương thợm, vị ngọt, giảm vị chua và đắng. Như vậy thì sau khi cà phê pha máy Espresso mới có thể thơm ngon đúng điệu.

Xay hạt cà phê Espresso

Bạn cần chuẩn bị tất cả mọi thứ để bắt đầu xay cafe Espresso, thường thời gian xây cho phép chỉ từ 23 – 28 giây mà thôi. Vì thời gian xây càng ngắn thì hương vị café mới còn đậm vị, càng thơm ngon. Nếu tiếp xúc với không khí quá lâu sẽ giảm ngay hương vị của một ly café thành phẩm.

Cách pha café Espresso

Sau khi hoàn thành các bước rang, trộn, xay theo đúng nguyên tắc thì bạn cần đo lượng cần thiết và nén chặt lại. Trước khi đặt bộ lọc porta lên đầu máy, hãy cho chừng 2 ounce nước qua phần đầu trước => việc này để ổn định nhiệt độ.

Sau đó bạn đặt bộ lọc vào đúng chỗ và tiếp theo là đặt một cốc thủy tinh vào dưới phần vòi của bộ lọc. Nhấn nút để bắt đầu quá trình pha đầu tiên. Quá trình này cho phép nước thấm qua đều khắp các miếng cà phê trước khi sử dụng nước nóng với áp suất cao. Cafe sẽ bắt đầu chảy ra tại miệng vòi, bạn để café chảy cho đến khi Espresso chuyển dần sang màu nhạt là đã đạt chất lượng rồi đấy!

Tưởng chừng ly cà phê pha máy Espresso đơn giản nhưng đó là một quá trình, kinh nghiệm và sự khéo léo mới có thể pha được ly café Espresso đúng điệu, giữ được vị thơm ngon hảo hạng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách pha café máy Espresso. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn hãy gọi đến ngay hotline 0903147175 Thương hiệu café sạch tại Việt Nam Rovina là một chuỗi của hàng với thương hiệu nổi tiếng *ROVINA COFFEE* sẽ hỗ trợ quý khách những kiến thức, kinh nghiệm, khởi nghiệp bằng kinh doanh café pha máy nhé!

DMCA.com Protection Status