Menu
Ở Việt Nam bạn có biết về cà phê Espresso?

Ở Việt Nam bạn có biết về cà phê Espresso?

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới. Với thế mạnh của hạt cà phê Robusta. Khi xét về tính chất vật lý hạt cà phê Robusta thiên về vị đắng rất đậm đà còn hạt Arabica thiên về bị chua dịu. Chính vì vậy, để tạo được vị ngon đậm đà của cà phê thì cần có công thức pha chế trộn giữa 2 loại hạt cà phê với nhau. Cà phê Espresso là một thương hiệu cà phê đang được nắm giữ các bí quyết cà phê chuẩn để tạo nên một ly cà phê đúng hiệu, phù hợp với sở thích của đại đa số người nghiện cà phê. Theo xu hướng sử dụng của khách hàng là cà phê đen, cà phê sữa và cà phê late,..

Khi nói đến nguyên liệu của cà phê espresso vẫn là các hạt cà phê được dùng cho các loại cà phê khác nhưng hạt cà phê thường được rang sẫm màu hơn. Nó cần thiết khi pha dưới áp suất, axit tự nhiên của hạt cà phê sẽ hòa tan nhanh hơn các phương pháp pha chế thông thường. Cà phê espresso từ hạt cà phê thường sẽ có vị chua khó chịu người ta chống hiện tượng này bằng cách rang lâu hơn để làm giảm được hàm lượng axit trong hạt cà phê giảm đi. Nghệ thuật rang cà phê rất quan trọng để tạo được ly cà phê espresso thơm ngon hấp dẫn.

Tiếp theo để tạo được ly cà phê espresso ngon thì người ta cần phải dùng đến một máy pha cà phê espresso. Trong máy này nước nóng đến 88 – 94 độ C được ép với áp suất ban đầu vào khoảng 9 bar qua bột cà phê được xay nhuyễn. Với thời gian nóng chảy là 25s. Nếu lượng nước phù hợp chảy qua nhanh hơn các hương vị khác sẽ không được hòa tan hết, nước chảy qua lớp bột cà phê chậm sẽ quá nhiều chất đắng hòa tan theo.

Rovina Coffee đang nắm giữ bí quyết pha chế cà phê Espresso đặc biệt của vùng đất cà phê tại Việt Nam. Sự tuyển chọn những hạt cà phê chất lượng được ủ và rang theo phương pháp bí truyền trên dây truyền công nghệ hiện đại của Đức. Nhấn mạnh được tỷ lệ pha trọn giữa hạt cà phê Robusta và hạt cà phê Abrica đã tạo dựng được thương hiệu cà phê Espresso uy tín trên thị trường hiện nay. Cũng do đó, công ty đang setup hệ thống kinh doanh theo chuỗi, hệ thống quán cà phê Rovina bạn có thể sở hữu được toàn bộ công thức pha chế, trang thiết bị và dụng cụ, trang trí quán theo thương hiệu cà phê Rovina, công ty sẽ có các chuyên gia hỗ trợ bạn để đảm bảo được doanh thu về nhanh nhất.

  • Mọi chi tiết bạn liên hệ: 0903 147 175 để được hỗ trợ thông tin thêm.
DMCA.com Protection Status