Menu
Rang hạt cà phê pha máy espresso như thế nào là ngon nhất?

Rang hạt cà phê pha máy espresso như thế nào là ngon nhất?

Hình thức cà phê pha máy espresso là thuộc dạng cà phê pha nhanh được du nhập của nước Ý đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên để có tách cà phê pha máy ngọn cần phải rang hạt đạt 4 yếu tố về:

  • Hương thơm
  • Độ chua
  • Độ ngọt
  • Độ đắng

Chính vì vậy mà độ rang “ cấp độ rang”  hạt cà phê pha máy espresso như thế nào sẽ quyết định tách cà phê thành phẩm có đạt hảo hạng không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các cấp độ rang hạt cà phê pha máy espresso

Hiện nay có 3 mức độ rang hiện đang được sử dụng phổ biến nhất tại các quán cà phê chuyên kinh doanh cà phê pha máy. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào phương pháp pha và khẩu vị của từng vùng miền, khẩu vị thực khách của từng khu vực mà chọn độ rang cà phê hạt pha máy espresso sao cho phù hợp.

1, Rang nhạt (light roast)

Với cấp độ rang hạt cà phê pha máy thì tang nhạt sẽ phù hợp với những ngừi thích hương vị nguyên thủy của hạt cà phê. Trong đó, trong cấp độ rang nhật còn chia thành các cấp độ khác là: Cinnamon, American, Half city.

2, Rang vừa (medium roast)

Oử cấp độ rang này gồm có: city, city+, full city. Hạt cà phê rang vừa khi pha thành phẩm bạn sẽ cảm nhận được vị chua ít đi, vị ngọt tăng, vị đắng vừa và mùi hương đặc trưng của hạt cà phê rang thơm nứt mũi, rất hấp dẫn. Có thể nói đây là độ rang phổ biến nhất dùng được cho cả pha phin và pha máy. Cà phê pha máy Motherland được rang ở độ rang Medium roast.

3, Độ rang đậm medium

Trong độ rang đậm này gồm có Full City+, Italian, Viennese, French. Điểm nổi bật của hạt cà phê khi rang ở cấp độ này, khi thưởng thức bạn sẽ nhận thấy rõ vị chua rất ít, độ đắng tăng nhiều, mùi hương đặc trưng cà phê hạt rang cũng tăng lên rõ rệt, tuy nhiên hương vị nguyên bản bị mất đi hoặc còn lại rất ít.

Một ly cà phê pha máy espresso thơm ngon đúng điệu không chỉ chọn đúng loại cà phê chất lượng mà yếu tố độ rang cà phê vô cùng quan trọng, nó được quyết định bởi kinh nghiệm của người rang cà phê.

Kinh nghiệm rang hạt cà phê pha máy espresso – chỉ có tại Rovina

Rovina Coffe nôi tiếng là thương hiệu cà phê pha máy nhất tại Việt Nam. Để làm được điều đó, Rovina phải có được những hạt cà phê rang chuẩn độ mới có thể pha chế thành phẩm siêu thơm ngon, nhiều khách hàng thưởng thức và khen ngợi.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua hạt cà phê rang đúng độ để pha chế cà phê pha máy espresso thì hãy nhanh chóng liên hệ đến hotline của Rovina để được tư vấn và báo giá nhé!

DMCA.com Protection Status