Menu
Sự khác biệt giữa cà phê và cà phê Espresso là gì?

Sự khác biệt giữa cà phê và cà phê Espresso là gì?

Sự khác biệt giữa cà phê và cà phê Espresso là gì?

Một số câu hỏi có thể cảm thấy xấu hổ khi hỏi. Vâng, bạn là một người đam mê cà phê, nhưng bạn có thể đã học một thuật ngữ trước khi hiểu hết ý nghĩa đằng sau nó. Điều đó không có hại gì, và chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng không có câu hỏi nào đáng xấu hổ khi nói đến cà phê.

Vậy sự khác biệt giữa cà phê và cà phê espresso là gì?

phê là chất lỏng chiết xuất từ ​​hạt cà phê, không phải pha chế. Bạn có thể có được một tách cà phê espresso ngon thông qua cách pha chế cụ thể từ hạt cà phê robusta hoặc arabica .

Suy nghĩ về tất cả các cách khác nhau mà bạn chuẩn bị cà phê. Có cà phê ép kiểu Phápcà phê rót, cà phê ấm trên bếp lò, v.v. Vì vậy, tất cả cà phê espresso là cà phê, nhưng không phải tất cả cà phê đều là cà phê espresso.

Espresso không phải là một loại hạt cà phê khác, mặc dù các nhà rang xay có thể có một quy trình đặc biệt để hạt trở thành cà phê espresso. Trên thực tế, các nhà rang xay có thể thích sử dụng hạt robusta chất lượng cao để bổ sung thêm caffeine.

Sự khác biệt lớn giữa cà phê và cà phê espresso?

Khi nói đến nó, việc chuẩn bị cà phê espresso là điều thực sự làm nên sự khác biệt. Các phương pháp pha khác mất thời gian vì chúng dựa vào quá trình lọc chậm nước nóng qua bã của bạn. Điều này có nghĩa là vài phút giữa bạn và một tách cà phê mới.

Máy pha cà phê espresso tạo áp suất và bắn nước gần sôi qua các hạt cà phê nghiền mịn đóng thành bánh. Phương pháp này mang đến cho bạn một ly cà phê phức tạp, thơm và chứa nhiều caffeine trong vòng chưa đầy ba mươi giây.

Tất nhiên, bạn không cần một chiếc máy đẹp. Nó chỉ giúp việc chuẩn bị trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Vì vậy, không có gì ngăn cản bạn học cách pha cà phê espresso mà không cần máy pha. Chỉ cần nhớ nó có nghĩa là công việc thêm cho bạn!

  • Sức ép

Cần gạt của máy pha cà phê espresso là công tắc cho phép cà phê nguyên chất. Áp suất không chỉ là nền tảng của quá trình pha nhanh, nó còn giúp phát triển lớp crema và phân tán các loại dầu cà phê đậm đặc vào tách cuối cùng.

Cà phê đã lọc dựa vào trọng lực để đẩy nước qua bã để tạo ra tách joe của bạn. Nếu bạn đang sử dụng bình Moka hoặc thậm chí là máy ép của Pháp , áp suất thực tế tác dụng lên nước và cà phê là không đáng kể khi bạn đo bằng thanh khí quyển.

Nhiều máy pha cà phê espresso mặc định có chín thanh, tương đương với 130 pound trên inch vuông (psi). Để đặt con số đó trong viễn cảnh, bạn sẽ cần lặn sâu gần 300 feet dưới đáy đại dương để trải nghiệm áp suất tối ưu.

Đó là một tấn áp suất và giải thích tại sao cà phê espresso lại pha nhanh như vậy.

  • Nền tốt

Sau khi ép, kích thước của bã cà phê là điều tối quan trọng. Chúng tôi thường khuyên tươi, đậu xuống đất vừa khi ủ bạn uống cà phê với một nhỏ giọt lọc hoặc lọc cà phê .

Trong quá trình pha cà phê thông thường, bã thô tạo ra sự cân bằng giữa việc giải phóng hương vị cà phê thơm ngon mà không làm lãng phí hoặc hòa tan các hạt — quá nhiều bão hòa trong quá trình xay sẽ khiến cà phê trở nên đắng hơn.

Nhưng espresso thì khác. Các thuộc tính của bánh cà phê, còn được gọi là lớp cà phê, xác định mức độ chiết xuất của cà phê espresso. Xay nhỏ hơn sẽ khiến cho diện tích bề mặt của đậu tiếp xúc với nước nhiều hơn. Điều này có nghĩa là sản xuất bia hiệu quả hơn thông qua quá trình truyền ngắn.

Tất nhiên, chất nền quá mịn có thể làm tắc nghẽn hoặc làm chậm quá trình ủ. Đó là bởi vì lớp vỏ cà phê nở ra khi tiếp xúc với nước, nhờ áp suất và các carbohydrate dạng đường không hòa tan được phát triển trong quá trình rang.

Vì vậy, đó là một sự cân bằng tốt giữa lượng nhỏ và vừa khi bạn pha cà phê

Mời bạn đọc tiếp phần 2 để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903147175

ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status