Menu
Sự khác biệt giữa hạt cà phê Arabica và Robusta (Phần 2)

Sự khác biệt giữa hạt cà phê Arabica và Robusta (Phần 2)

Sự khác biệt giữa hạt cà phê Arabica và Robusta (Phần 2)

Nhiều người biết rằng cà phê nói chung chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe , nhưng không nhiều người biết rằng lượng chất chống oxy hóa khác nhau giữa các loài cà phê. Ví dụ, hạt Robusta chứa 7 đến 10% axit Chlorogenic nhưng hạt Arabica chỉ chứa khoảng 5,5 đến 8% CGA.

Như bạn có thể thấy, ngay cả hóa chất tạo nên những loại cà phê này và những gì nó mang lại cho chúng ta cũng hoàn toàn khác nhau.

cà phê robusta

Chi phí của Cà phê Arabica và Robusta

Trên thị trường, hạt cà phê Arabica có giá cao hơn nhiều so với hạt cà phê Robusta. Điều này là do họ khó trồng và thu hoạch, cũng như nhu cầu cao của họ trên toàn cầu.

Cà phê được sử dụng ở đâu?

Nếu bạn bắt đầu đọc bản in đẹp của hầu hết các loại hạt bạn sẽ tìm thấy trong quán cà phê địa phương của mình, bạn sẽ thấy rằng hầu hết chúng là cà phê Arabica. Trên thực tế, nhiều nhà rang xay cà phê tự hào rằng hạt của họ là 100% Arabica như thể đó là một huy hiệu danh dự.

Mặc dù Arabica là loại hạt phổ biến nhất được sử dụng trong cà phê, nhưng điều đó không có nghĩa là hạt Robusta không có chỗ đứng trong thế giới cà phê. Trong nhiều loại hạt cà phê espresso, đặc biệt là cà phê rang kiểu Ý, bạn sẽ tìm thấy một hỗn hợp của cả hạt Arabica và Robusta. Bạn cũng có thể tìm thấy hạt Robusta được sử dụng trong cà phê có hàm lượng caffein mạnh hơn.

Hạt Robusta cũng hầu như chỉ được sử dụng trong sản xuất cà phê hòa tan. Vì cà phê hòa tan thực sự chỉ hữu ích cho việc khắc phục caffeine và không thực sự quan tâm đến hương vị, nên hạt Robusta là lựa chọn ngay lập tức.

Nếm thử

Vì vậy, chúng tôi biết rằng hầu hết mọi người thích cà phê Arabica hơn cà phê Robusta, nhưng tại sao lại như vậy? Thực tế là tất cả đều có hương vị.

Hạt cà phê Robusta, vì lượng caffein tăng lên và thiếu đường, có xu hướng có vị mạnh hơn, đắng hơn và có âm bội của đất, hạt và gỗ. Những hạt cà phê này là sự lựa chọn hoàn hảo cho cà phê espresso, thêm nhiều đá và hương vị cho bất kỳ tách cà phê nào.

Hạt arabica có xu hướng có vị trái cây và ngọt hơn nhiều so với Robusta, nên nó được ưa chuộng hơn so với hạt Robusta.

Cũng cần lưu ý rằng hạt Robusta thực sự chất lượng cao có thể ngon từng chút một như Arabica và trong một số trường hợp, nhiều người sẽ thích nó hơn cả hạt Arabica chất lượng cao.

Trong khi hạt Robusta thường được biết đến là có chất lượng thấp hơn so với hạt Arabica, thực sự không phải vậy. Họ thực sự mang lại hương vị độc đáo của riêng họ để bàn. Mặc dù chúng phù hợp hơn với những người uống cà phê, những người thích thêm một chút caffein và hương vị mạnh mẽ hơn nhiều, nhưng để nói rằng chúng có chất lượng thấp hơn thì khác xa sự thật.

Kết thúc

Sự thật là cả hai loại hạt đều mang lại điều gì đó độc đáo cho thế giới cà phê và cần được công nhận vì điều đó. Nếu bạn là một người yêu thích cà phê muốn mở rộng khẩu vị của mình, thì rất đáng để bạn cho cả hai loại hạt này cơ hội. Khi tính đến những đặc điểm cơ bản này, khả năng nâng cao tách rượu của bạn là vô tận.

Chúc bạn vui vẻ khi uống cà phê!

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status