Menu
Tại sao cà phê pha máy được nhiều người chuộng?

Tại sao cà phê pha máy được nhiều người chuộng?

Trên thị trường đang có 2 dòng cà phê pha máy và cà phê pha phin. Vậy tại sao cà phê pha máy được nhiều người chuộng? Hãy cùng chúng tôi lý giải trong bài viết này nhé!

Cà phê pha máy là như thế nào? Cách pha?

Cà phê pha máy là một cách pha cà phê chuẩn có nguồn gốc từ Ý (Espresso). Một ly Esprosso tiêu chuẩn ở Ý là 30ml sẽ được chiết xuất từ nước nóng 90 – 92 độ C, dưới áp suất  từ 8-10 bar, trong vòng 19- 20 giây. Những nghiên cứu cách pha cà phê máy phải tốn hàng thập kỷ để hoàn thiện và cho ra đời cà phê pha máy. Bên cạnh đó đã học hỏi và không ngừng cải tiến để mang đến những ly cà phê cô đọng, đồng nhất vào mỗi ngày. Quy trình cà phê pha máy được khép kín từ hạt cho đến khi cho vào máy xay nhuyễn thành bột, cả công đoạn lắp filter vào group có được một tách cà phê hoàn hảo.

Nhu cầu thị yếu sử dụng cà phê pha máy

Hầu hết các quán cà phê chuyên nghiệp đang sử dụng cà phê pha máy để thể hiện được sự chuyên nghiệp cho quán của mình. Khi sử dụng phương pháp cà phê pha máy có công suất lớn sẽ phục vụ tốt nhu cầu sử dụng cà phê Esporesso hay cappchino truyền thống. Bình thường một máy pha cà phê chuyên nghiệp có thể sản uất ra từ 100 ly đến 300 ly trong 1 giờ đồng hồ. Như vậy cho thấy đây là phương pháp áp dụng thiết bị thông minh đã được lập trình sẵn không chỉ giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được tối đa về mặt thời gian trong cách pha chế và khả năng cà phê máy là có thể tự động điều chỉnh lượng nước, áp suất nồi hơi để giúp tiết kiệm thời gian, sức lao động và đúng chuẩn mực của một ly cà phê ngon.

Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà giá thành của một ly cà phê pha máy sẽ cao hơn so với một ly cà phê pha phin bình thường.

Ưu điểm của cà phê pha máy được nhiều người ưa chuộng bởi thích hợp với giới thượng lưu, công sở và cà phê pha máy thích họp cho những người bận rộn, những người yêu thích hương vị của cà phê nguyên chất. Các hạt cà phê pha máy được xay bằng máy chuyên nghiệp nên khi sử dụng máy pha có thể điều chính xay thô, vừa, mịn nên độ nguyên chất đạt được 90% – 98% luôn kiểm soát được nhiệt độ và lượng nước phù hợp để tạo ra được những ly cà phê có hương vị khá đồng đều, mùi đậm, ít vẩn đục. Vì vậy, cà phê pha máy sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn.

DMCA.com Protection Status