Menu
Tôi là hạt cà phê đến từ đất

Tôi là hạt cà phê đến từ đất

Ở những nông trại Vinacafé, nơi chúng tôi gọi là nhà, tất cả những cậu bé cà phê đều được trải qua một hành trình đặc biệt 9 tháng 10 ngày thong thả, được nuôi dưỡng từ khi ra hoa đến khi trái chín. Tôi sinh ra từ đất, bám rễ sâu mà lớn lên, ươm mầm cho cả quá trình phát triển. Hành trình của tôi là một câu chuyện dài của sương gió, nắng hạn, mưa giông và công trồng của những con người gắn bó với cà phê.

Và nói thật, nếu đất là mẹ với công sinh thành thì những người nông dân trồng cà phê – những nghệ nhân của Vinacafé – là người cha đáng kính, những người đã không quảng ngại sương gió để nuôi dưỡng chúng tôi lớn khôn.

Đất là mẹ! Hạt cà phê như tôi có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau nhưng trong đó đất đỏ bazan là nơi lý tưởng nhất tôi có thể trở nên khỏe mạnh và “ngon lành” nhất. Không phải tự nhiên mà Việt Nam nổi tiếng với cà phê, với vị trí cận xích đạo, có nhiều đất đỏ bazan, Việt Nam có rất nhiều vùng đất phù hợp để cà phê chúng tôi ra quả ngon và năng suất cao. Đất trồng tại đây là đất tốt, tầng đất dày, tơi xốp, dễ thoát nước, giàu dinh dưỡng.

Nhưng điểm khó nhất là đất mẹ phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho hạt cà phê phát triển trong suốt quá trình 9 tháng 10 ngày. Và nói thật, nếu đất là mẹ với công sinh thành thì những người nông dân trồng cà phê – những nghệ nhân của Vinacafé – là người cha đáng kính, những người đã không quảng ngại sương gió để nuôi dưỡng chúng tôi lớn khôn.

DMCA.com Protection Status