Menu
Vị Thật Cà Phê Việt Nam

Vị Thật Cà Phê Việt Nam

 Nếu có một thời gian dài uống cà phê rồi đến ngày, bạn được thưởng thức một ly cà phê  lạ. Vị đắng nhẹ, màu cánh gián pha chút hương thơm dịu dàng, bạn ngỡ như gặp lại tri kỷ.

Đó chính là ly cà phê nguyên chất  đúng Vị Thật Cà Phê Việt Nam

“Nếu được một lần uống ly cà phê nguyên chất, bạn mới hiểu giá trị văn hóa đích thực của loại thức uống đặc biệt này”, với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh cà phê trên thị trường.

“Tôi tin chắc có người chưa từng được uống một ly cà phê nguyên chất đúng nghĩa, bởi thị trường cà phê Việt đang rất khó kiểm soát. Phần lớn cà phê vỉa hè và các quán, tỷ lệ cà phê nguyên chất rất nhỏ, không quá 20%”.

Cách kiểm tra cà phê giả: lấy một ít bột cà phê nguyên liệu cho vào lòng bàn tay, chao qua chao lại. Nếu thấy nhiều hạt óng ánh màu đen, đó chính là những hạt caramen. Những hạt này có tác dụng tạo màu đen cho cà phê. Tỷ lệ cà phê nguyên chất tỷ lệ nghịch với hạt caramen này, tức là hạt càng nhiều thì chất lượng cà phê càng giảm.

Một ly cà phê ngon là khi chế nước sôi vào phin, đầu tiên sẽ cho nước màu đậm, sau đó nhạt dần. Ly cà phê bị pha trộn nhiều, ban đầu cho nước nhạt, càng sau càng đậm dần vì lúc đó những hạt caramen tạo màu mới đủ thời gian ngấm và tan vào nước.

Theo dân ghiền cà phê, hiện nay người ta có rất nhiều cách “nhào nặn” cà phê khá nguy hiểm. “Vì nhiều người thích ly cà phê đầy bọt, nên nhiều quán ngoài việc chỉ dùng cà phê hương liệu còn cho thêm chất tạo bọt sodium lauryt sulfat. Nếu ly cà phê khi chưa cho đường hoặc sữa mà có vị ngọt, chắc chắn cà phê ấy chứa caramen (do pha thêm đậu nành hoặc bắp rang)”.

Thậm chí các quán cà phê lề đường, chủ yếu phục vụ khách vãng lai còn dùng cả phẩm nhuộm phân tán để tạo màu, dùng hương cà phê để tạo hương chứ không hề có chút cà phê nguyên chất nào. Điều đó lý giải có nơi bán những ly cà phê lớn với giá 5.000-6.000 đồng mà vẫn có lãi.

Người nước ngoài luôn ngạc nhiên tại sao một nước xuất khẩu cà phê lớn như Việt Nam mà người dân lại không được uống cà phê nguyên chất. Điều đó động đến lòng tự trọng của những người kinh doanh như chúng tôi.

Quyết tâm mang cà phê nguyên chất đúng Vị thật của cà phê Việt Nam cho người Việt thôi thúc tôi, như một sự thách thức phải làm ra một sản phẩm thực sự tử tế

Khi phát triển dòng sản phẩm ROVINA COFFEE cà phê sạch – nguyên chất tại thị trường nội địa, ROVINA đã gặp rất nhiều khó khăn, trong đó định vị lại phong cách uống cà phê cho người Việt là việc khó nhất. Đã trải qua nhiều năm uống cà phê pha trộn, vị giác của nhiều người bị đánh lừa, nay dùng cà phê nguyên chất không còn thấy phù hợp.

“Chúng tôi sẽ kiên trì truyền thông để trả lại hình hài đúng nghĩa của cà phê, để người tiêu dùng hiểu cà phê nguyên chất không chỉ ngon, tinh tế mà còn tốt cho sức khỏe. Coi thị trường trong nước là thị trường lâu dài, chúng tôi sẽ kiên trì cung cấp sản phẩm tốt để khách hàng thay đổi quan điểm, để có thể cảm nhận thực thụ một ly cà phê nguyên chất đúng Vị Thật Cà Phê Việt Nam”.

Rovina Coffee là thương hiệu cà phê sạch – nguyên chất 100% của Công ty TNHH cà phê Robusta Việt Nam. Rovina Coffee có 1 dòng sản phẩm duy nhất: cà phê hạt rang xay nguyên chất 100% chuyên cho Pha Phin và Pha Máy. với sứ mệnh cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam một sản phẩm cà phê nguyên chất, sạch và an toàn.

DMCA.com Protection Status