Menu
Xây dựng quán cà phê

Xây dựng quán cà phê

Xây dựng quán cà phê

Hãy tưởng tượng lên kế hoạch đi ăn đêm với nửa kia của bạn hoặc những người bạn thân nhất của bạn. Bạn rất phấn khích vì bạn đã mong chờ được thử quán cà phê mới này. Kỳ vọng của bạn rất cao và bạn đang dự đoán những khoảng thời gian tốt đẹp ở phía trước. Nhưng khi bạn thực sự đi, và phần lớn, thiết kế nội thất quán cà phê tốt nhất là tầm thường. Bữa tiệc của bạn được dẫn đến một chiếc bàn có chỗ ngồi siêu khó chịu. Điều này khiến tâm trạng của bạn giảm sút một chút nhưng bạn quyết tâm có một khoảng thời gian vui vẻ. Sau đó, âm nhạc khủng khiếp, thực đơn trông nghiệp dư và ánh sáng mặt dây chuyền phía trên bàn của bạn đang làm bạn đau đầu. Vì vậy, ngay cả khi thức ăn ngon, bạn thề sẽ không bao giờ quay lại bởi vì một bầu không khí kinh khủng.

Xây dựng quán cà phê

Xây dựng quán cà phê

Ngày nay, mọi người không chỉ đi ăn – họ đi ra ngoài để có được trải nghiệm đầy đủ. Bất cứ ai cũng có thể nấu những món ăn ngon trong nhà bếp của mình, đó là lý do tại sao ngành công nghiệp nhà hàng và quán cà phê không ngừng thiết kế nội thất đẹp và hấp dẫn để giữ chân khách quay lại. Một thiết kế nội thất quán cà phê tốt có thể là một điểm khác biệt giúp bạn trở nên khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Bạn có biết rằng sự thiếu chuẩn bị từ phía quản lý là nguyên nhân khiến khoảng 60% nhà hàng thất bại trong năm đầu tiên của họ? Có một biên độ sai sót rất nhỏ và môi trường xung quanh đóng một vai trò rất lớn trong đó. Điều quan trọng cần nhớ là thiết kế quán cà phê mang tính cá nhân. Sự lộn xộn của một người có thể là sự ấm cúng của người khác. Tuy nhiên, có một vài ‘điểm ngọt ngào’ trong thiết kế nội thất phổ thông có thể khiến mọi người muốn nhiều hơn.

Hãy cùng xem 8 mẹo xây dựng thiết kế nội thất quán cà phê sẽ giúp bạn duy trì lượng khách hàng tốt:

 1. Vị trí xây dựng quán cà phê

Vị trí quán cà phê của bạn là điều tối quan trọng đối với loại cơ sở khách hàng mà bạn muốn thu hút. Bạn không thể chỉ tìm một bãi đất trống trong bất kỳ khu phố cổ nào và xây dựng quán cà phê của mình ở đó. Vị trí sẽ xác định lượng khách hàng, thực đơn và nhân khẩu học của khách hàng của bạn. Có ba trình giữ chỗ chính cho vị trí quán cà phê:

Một cửa hàng trong góc: Tốt nhất là chọn một cửa hàng ở ngã ba. Điều này sẽ thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập buổi sáng theo cách của bạn và chắc chắn thúc đẩy việc kinh doanh.

Một khu phố ấm cúng: Khi bạn đang tìm kiếm một vị trí đắc địa trong một khu dân cư một phần, thì hãy tìm một nơi có mức độ cạnh tranh tối thiểu. Nếu có quá nhiều quán ăn mọc lên ở cùng một địa điểm, lượng khách hàng sẽ giảm dần. Mở quán cà phê của bạn trong một khu phố có nhiều sự thân thiện và ít cạnh tranh.

Trung tâm thương mại: Nếu quán cà phê của bạn thuộc loại thương mại thì tốt nhất bạn nên tìm một vị trí đắc địa trong trung tâm thương mại. Điều này chắc chắn sẽ thu hút loại cơ sở khách hàng mà bạn sẽ tìm kiếm.

 1. Ngoại thất

Bên ngoài quán cà phê của bạn phải đặc biệt chào đón. Nếu bạn leo thang thì sức hút thương mại lớn cũng sẽ giảm đi. Ngoại thất quán cà phê ít nhất phải đại diện cho nội thất bên trong. Vì mục đích này, bạn nên sử dụng cửa sổ cao để có tầm nhìn tuyệt vời ra chỗ ngồi chính bên trong của bạn hoặc thậm chí là nơi trưng bày đồ ăn. Đầu tư vào một logo rối mắt và một tiêu đề chào đón và cố gắng mô phỏng một chút chủ nghĩa cá nhân để thu hút những vị khách mong muốn.

 1. Chiếu sáng

Một thiết kế ánh sáng tốt là yếu tố quan trọng của bất kỳ thiết kế rực rỡ nào, nhưng ý nghĩa của nó tăng gấp hai lần khi thiết kế đặc biệt cho các quán ăn. Thiết kế chiếu sáng cho những không gian như vậy có nhiều sắc thái hơn so với ánh sáng chung của bất kỳ nội thất thương mại hoặc khu dân cư nào. Nó tạo ra một tâm trạng tích cực một cách vô thức và kích thích sự thèm ăn cho khách hàng. Nếu ánh sáng của bạn không tốt thì rất có thể bạn sẽ xa lánh cơ sở khách hàng của mình – đối với những người muốn ngồi xung quanh dưới ánh sáng dây chuyền chói lọi hoặc ánh sáng halogen hắt ra.

Ánh sáng cho nội thất quán cà phê cần phải sáng sủa và mát mẻ để thúc đẩy sự rung cảm thân thiện trong khắp không gian. Tuy nhiên, cũng cần có sự cân bằng môi trường xung quanh cho không gian được tạo ra thông qua ánh sáng điểm nhấn và đồ đạc trang trí . Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu sâu về cách chính xác để mô phỏng ánh sáng thích hợp trong nội thất quán cà phê của bạn.

– Thông qua ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng nội thất quán cà phê là sự kết hợp nhuần nhuyễn của ba loại kỹ thuật chiếu sáng nhân tạo. Chúng bao gồm ánh sáng xung quanh, ánh sáng điểm nhấn và ánh sáng trang trí. Đôi khi, chủ sở hữu thậm chí còn đầu tư vào hệ thống chiếu sáng đặc biệt.

 • Ánh sáng xung quanh:

Loại ánh sáng này nhằm mục đích tạo ra một lượng ánh sáng lan tỏa đều khắp không gian. So sánh nó với combo kem lót / kem nền trong bộ trang điểm của bạn – nó giúp tạo ra một lớp ánh sáng đều, mịn để tạo điểm nhấn hơn.

 • Ánh sáng Accent:

Phong cách chiếu sáng điểm nhấn là tất cả nhằm làm nổi bật một số đặc điểm trong nội thất quán cà phê của bạn. Chúng có thể là những đồ vật nổi bật như tranh vẽ, đồ ăn trưng bày hoặc thậm chí là một tác phẩm nghệ thuật sang trọng.

 • Đèn trang trí:

Loại ánh sáng này là để tăng thêm vẻ đẹp cho thiết kế nội thất bề mặt. Ánh sáng trang trí được thực hiện thông qua các đồ đạc phức tạp bổ sung cho phong cách nội thất của quán cà phê.

– Thông qua ánh sáng tự nhiên

Việc kết hợp ánh sáng tự nhiên với thiết kế nội thất quán cà phê không quá khắt khe nhưng chắc chắn có thể tôn lên vẻ ngoài tổng thể của môi trường. Nó không chỉ củng cố một cái nhìn thông thoáng, khí quyển mà còn làm cho nội thất có vẻ tươi mới và rộng rãi. Sự bổ sung mát mẻ cho bầu không khí luôn được chào đón trong các không gian công cộng bình thường như quán cà phê.

 1. Màu sắc và chất liệu cà phê

Bất kỳ tính thẩm mỹ nội thất nào cũng là sự thể hiện cơ bản của sự kết hợp màu sắc và chất liệu của nó. Sự kết hợp tốt đẹp của cả hai có thể nâng cao hình ảnh cho không gian của bạn . Mặt khác, một mặt xấu có thể khiến không gian của bạn trông nhạt nhẽo hoặc thậm chí nhàm chán. Vì một quán cà phê cần phải có hình ảnh đẹp để thu hút khách hàng, điều vô cùng quan trọng là chọn màu sắc phù hợp và bổ sung thêm bằng vật liệu phù hợp.

Vì quán cà phê là một đại diện chủ đề của quán cà phê, nên tông màu chính bắt nguồn từ màu đất, tối. Nhưng đó chắc chắn không phải là một ứng dụng phổ biến. Xét về màu sắc, phong cách và chất liệu, nội thất quán café có thể được chia thành 4 loại.

– Xây dựng quán cà phê mang đi

Quán cà phê mang đi giống như một chuỗi cửa hàng cà phê – hãy nghĩ đến Starbucks với một chút cá tính riêng biệt. Điểm thu hút chính của những quán cà phê này là họ phục vụ đồ ăn khi đang di chuyển. Vì vậy, nội thất của họ có xu hướng hoạt động như những cỗ máy được bôi dầu tốt; một khu vực tiếp khách rất nhỏ, nhiều không gian lưu thông hơn cho các dòng và một chủ đề chạy liên tục.

Màu sắc và khẩu vị vật liệu của những quán cà phê này rất nghiêm ngặt đối với khẩu vị ‘logo’. Bất cứ điều gì nhóm đồ họa pha chế là những gì đi vào bên trong. Sự khớp nối của vật liệu luôn rất hiện đại để tạo ra sự rung cảm hiện đại.

– Xây dựng quán cà phê hangout

Những quán cà phê kiểu này rất khắt khe về tính cá nhân. Những quán cà phê này chỉ là một chút cao cấp nhất nhưng không khí tổng thể rất bình thường. Cách bố trí của những quán cà phê này rộng hơn một chút; với một tùy chọn để sắp xếp chỗ ngồi lớn hơn.

Họ cố gắng trở thành một trong những loại và cần một màu sắc nổi bật đi kèm khẩu vị vật liệu. Sự kết hợp tốt nhất cho những quán cà phê như vậy luôn là một bảng màu sống động một phần được tôn lên bởi một khẩu vị vật liệu đất. Cần phải có sự cân bằng tốt giữa hai điều này; nếu không, không gian có thể trông quá sôi nổi hoặc quá buồn tẻ.

– Xây dựng quán cà phê công ty

Quán cà phê công ty bao gồm các quán cà phê theo phong cách indie riêng lẻ phát triển mạnh theo các chủ đề thiết kế độc đáo và mạo hiểm. Từ phong cách cổ điển và phóng túng đến sang trọng tồi tàn, chúng bao gồm đủ loại chủ đề. Bầu không khí tổng thể là rất phong cách nhưng giản dị; khách hàng luôn cảm thấy được chào đón mà không phải lo lắng về việc bảo trì cao cấp.

Màu sắc và chất liệu của quán café công ty cần được quyết định theo chủ đề đã chọn. Tất nhiên, bạn luôn có thể chọn một phong cách tổng quát. Nếu đúng như vậy thì hãy chọn những màu sắc nổi bật, kết cấu phong phú và vật liệu dễ tiếp xúc để tạo nên một bầu không khí thân thiện, thoải mái và chào đón.

– Xây dựng quán cà phê kiểu cũ

Loại hình quán cà phê này mang một nét quyến rũ theo phong cách cổ xưa mà không có chút hiện đại hay đương đại. Bầu không khí lý tưởng thật dễ chịu với một chút giản dị – hãy nghĩ đến một phiên bản quy mô nhỏ, dễ xây dựng của thư viện Beast a la Beauty and the Beast. Bầu không khí tổng thể ấm cúng và thân mật với các điểm nhấn ánh sáng ấm áp trong hỗn hợp.

Cách phối màu vật liệu cho quán cà phê kiểu cũ rất độc đáo; nhiều sắc thái của màu nâu với rất nhiều kết cấu. Tính thẩm mỹ mong muốn cho những quán cà phê như vậy bao gồm một bức tường gạch lộ ra ngoài, một giá sách cao, một tông màu đất và đèn treo đơn giản.

 1. Kích thích sự thèm ăn thông qua nội thất

Trọng tâm chính của bất kỳ quán ăn nào là kích thích sự thèm ăn của khách hàng bằng những cách tinh tế. Điều này liên quan đến việc thiết kế nội thất với tâm lý về màu sắc. Các chuyên gia đã xác định rằng tông màu trầm, đậm kết hợp với không gian vàng sẽ kích thích sự thèm ăn một cách vô thức. Đây là lý do tại sao hầu hết nội thất nhà hàng được thiết kế với tông màu đỏ, nâu và vàng.

Tương tự là trường hợp của một quán cà phê. Mặc dù sự lựa chọn thực phẩm trong một quán cà phê bị giới hạn một cách quyết định, việc kinh doanh vẫn cần thành công. Vì vậy, chủ đề mong muốn cùng với màu sắc và khẩu vị vật liệu cần được thiết kế bằng tông màu đất, tối với chút đỏ. Ánh sáng cần được phân lớp cẩn thận để làm nổi bật các điểm nhấn màu vàng.

Khi bạn tuân thủ những thủ thuật nhỏ này, nội thất sẽ tự động trở nên kích thích thị giác và ngon miệng. Trên thực tế, việc tuân thủ nghiêm ngặt tâm lý về màu sắc này đã tạo ra hiện tượng ‘sốt cà chua-mù tạt’ khét tiếng.

– Hiện tượng ‘sốt cà chua-mù tạt’

Hiện tượng ‘ketchup – mù tạt’ là ý kiến ​​cho rằng màu đỏ và màu vàng là hai màu hiệu quả nhất khi muốn kích thích sự thèm ăn của người dùng. Đây là lý do tại sao nhiều chuỗi công ty thức ăn nhanh như McDonalds và KFC có toàn bộ tổ chức công ty của họ được thiết kế theo chủ đề màu đỏ và vàng.

Mặc dù cực kỳ hiệu quả, nhưng một kế hoạch như vậy sẽ không bao giờ hoạt động trong nội thất quán cà phê. Sự hoạt bát chói lọi của nó sẽ không bao giờ phù hợp với bầu không khí thoải mái của nội thất quán cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mô phỏng hiện tượng này, bạn chắc chắn phải tinh tế về nó. Ví dụ, bạn có thể kết hợp màu đỏ bằng cách chọn một tông màu tối hơn và áp dụng nó cho chỗ ngồi, và bạn có thể kết hợp màu vàng trong các điểm nhấn nhỏ; giống như một tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề màu vàng cắt dán.

 1. Ý tưởng về ‘Tương tự kinh tế học’

Mặc dù khái niệm này không hoàn toàn áp dụng cho riêng nội thất, nhưng nó chắc chắn là một thứ đáng xem xét. Trong kiến ​​trúc, khái niệm Tương tự Kinh tế học đề cập đến biểu hiện vật lý của thực phẩm trong không gian. Ý tưởng là thu hút khách hàng bằng cách thiết kế cơ sở của bạn theo hình ảnh của một loại thực phẩm cụ thể – tốt nhất là một loại thực phẩm mà bạn đang cố gắng tiếp thị; nghĩ về sô cô la nhỏ giọt từ quán cà phê tường!

Trong bối cảnh nội thất quán cà phê, Tương tự khoa học có thể được áp dụng bằng cách thiết kế các đồ vật nhỏ thực phẩm nhân tạo trong không gian nội thất. Ví dụ: bạn có thể đặt hàng đèn mặt dây bánh cupcake bằng sợi thủy tinh tùy chỉnh hoặc gần như nếu bạn không muốn như vậy theo nghĩa đen.

 1. Cân bằng giữa chức năng và bố cục

Cách bài trí quán café là một trong những khâu quan trọng nhất của nội thất. Bạn có thể chọn kiểu bàn ghế đơn giản hoặc thiết kế trong các gian hàng – tất cả phụ thuộc vào chủ đề nội thất của bạn. Tuy nhiên, luôn cần có sự cân bằng tốt giữa chức năng, thẩm mỹ và cách bài trí, bởi vì đây là cách bạn tạo ra phần lớn không gian quán café của mình.

Theo chức năng, hãy xem xét không gian lối đi – không gian giữa mỗi đội hình chỗ ngồi. Nó phải đủ rộng để các máy chủ đi qua dễ dàng, nhưng không đủ rộng để cản trở tính thẩm mỹ. Nếu không gian này quá hẹp, hoặc thậm chí quá rộng, cả chức năng và thẩm mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

 1. Kích thích thính giác của sự thèm ăn thông qua âm nhạc

Mặc dù hình ảnh luôn là một khía cạnh rất được chăm chút trong nội thất quán cà phê, nhưng bạn cũng có thể tạo hiệu ứng tinh tế cho sự thèm ăn của khách hàng thông qua âm thanh. Âm nhạc là một khía cạnh quan trọng trong việc tạo ra cảm giác cân bằng hoàn hảo trong quán cà phê của bạn. Với âm nhạc phù hợp để bổ sung cho bảng màu hoàn hảo đó, bạn có thể sẽ kích thích sự thèm ăn của khách hàng nhiều hơn nữa. Nếu họ thích thú với những hình ảnh xung quanh và thậm chí còn bị kích thích thính giác, thì chắc chắn họ sẽ muốn quay lại và sẽ chỉ có những điều tốt đẹp để nói về quán ăn của bạn.

Thiết kế nội thất quán cà phê là sự kết hợp của nhiều khía cạnh trực quan và thực dụng – bao gồm màu sắc, chất liệu, chủ đề, bố cục, ánh sáng và chức năng – tất cả kết hợp lại với nhau để tạo thành một không gian mang lại hình ảnh đẹp và môi trường thư thái đồng thời kích thích sự thèm ăn một cách tinh tế.

DMCA.com Protection Status