Menu
Body coffee là gì?

Kiến thức chuyên ngành

Body coffee là gì?

Cùng nhau tìm hiểu Body coffee là gì? Để có một tách cà phê hoàn hảo là cả một quá trình kì công nghiên cứu khoa học về quá trình trồng trọt, sơ chế, bảo quản, rang xay và pha chế. Và một tách cà phê hoàn hảo là một cốc cân bằng về hương, vị, độ axit, body,…và muôn vàn những thứ khác.

XEM THÊM
Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT CÓ VỊ ĐẮNG KHÔNG GẮT, NHẸ, HƠI NGỌT, CHUA THANH DỊU NHẸ KHÔNG ĐỌNG LẠI LÂU. KHI UỐNG NƯỚC TRÀ HAY NƯỚC LỌC TRÁNG MIỆNG LÀ HẾT NGAY. Vì lợi nhuận và không có kinh nghiệm, nhất là kiến thức về chế biến cà phê, nên trên thị trường cà phê Việt nam còn rất hỗn độn. Quá nhiều cơ sở sản xuất chui với chất lượng không đảm bảo. Người tiêu dùng Việt rất phân vân trăm ngàn hãng cà phê và chất lượng chưa ai kiểm chứng.

Cách bảo quản cà phê chuyên nghiệp

Cách bảo quản cà phê chuyên nghiệp

Bảo quản cà phê bột
Cà phê bột nên được dùng sau khi mở. Cà phê bột thường được đóng gói với trọng lượng 100g-500g/túi. Vì vậy chúng ta không thể dùng hết ngay trong lần đầu mở túi được. Do đó, chúng ta cần phải có cách bảo quản đúng đắn.
Đầu tiên, cà phê bột luôn phải được đựng trong hộp sạch, mờ đục và kín không khí. Điều này sẽ ngăn cản cà phê bị ảnh hưởng bởi không khí, ánh sáng và bay mùi ra môi trường.

Cà phê hòa tan là gì?

Cà phê hòa tan là gì?

50% thế giới uống cà phê hòa tan, nhưng chúng ta có thực sự biết những gì diễn ra trong đó không?
Cà phê hòa tan thực sự là cà phê thật. Toàn bộ đậu được rang, xay và ủ thành chiết xuất, để phần đó giống nhau.
Điều xảy ra sau khi pha cà phê hòa tan là sự khác biệt giữa cà phê hòa tan và cà phê xay.

Chất lượng cà phê

Chất lượng cà phê

CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ, TỪ CÂY ĐẾN TÁCH
Chúng tôi tin rằng chất lượng cà phê có ý nghĩa hơn cả nhãn mác và điểm số, và chúng tôi muốn mang một số yếu tố này đến gần bạn hơn. Đây là một nỗ lực để gọi tên các yếu tố chất lượng trên đường từ nhà máy đến cốc.

Cách Bảo Quản Cà Phê Để Giữ Cho Cà Phê Tươi Mới

Cách Bảo Quản Cà Phê Để Giữ Cho Cà Phê Tươi Mới

Để thưởng thức tách cà phê ngon nhất có thể tại nhà, bạn cần bảo quản cà phê của mình theo cách để giữ được độ tươi mới.
Cà phê dễ hỏng. Hạt cà phê bắt đầu mất độ tươi ngay sau khi rang. Khi cà phê mất đi độ tươi, hương vị và mùi thơm tự nhiên của nó cũng bị giảm đi. Vì vậy, tất cả mọi thứ đều bình đẳng, hạt cà phê được sử dụng càng sớm thì cà phê càng ngon.

Rang cà phê từ nhạt đến đậm

Rang cà phê từ nhạt đến đậm

Cà phê rang yêu thích của bạn là gì? Tối? Ánh sáng? Một nơi nào đó ở giữa? Đây là hướng dẫn để rang cà phê từ nhạt đến đậm.
Mức độ rang của hạt cà phê là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của cà phê trong tách. Trước khi rang, hạt cà phê xanh mềm, có mùi “cỏ” tươi và ít hoặc không có mùi vị. Quá trình rang cà phê biến những hạt cà phê thô này thành những hạt cà phê giòn, có hương vị đặc biệt mà chúng ta nhận ra là cà phê.

DMCA.com Protection Status